Đề Thi Vòng 1 - FINDING HERO

HỌC VIÊN CHỌN 1 TRONG 2 (HOẶC CẢ 2) ĐỀ SAU ĐỂ LÀM:

Đề thi nội dungCâu 1: Trong một tuần có 7 ngày, trải dài từ thứ Hai cho tới Chủ Nhật. Tại sao ngày đầu tuần luôn là “thứ Hai”?Câu 2:


2.1 Trong năm vừa qua, sự xuất hiện của Covid-19 đã làm chao đảo cả thế giới với bao nhiêu hệ lụy kèm theo. Nhiều người khẳng định, đây chính là minh chứng cho ngày tận thế của thế giới, là sự trừng phạt cho tội lỗi của con người với thiên nhiên. Nhưng đâu đó vẫn có những ý kiến cho rằng Covid-19 không hẳn là nhân vật phản diện trong câu chuyện này. Em hãy hóa thân vào vai “Virus Corona” và thanh minh cho bản thân mình trước những sự cáo buộc trên.


2.2 Nếu em có một loại năng lực đặc biệt, em sẽ lựa chọn năng lực nào? Cho anh chị biết lý do em chọn luôn nhé!
Câu 3: (Có thể làm hoặc không)

“Ê có khi nào?”


Đề thi kĩ thuậtCâu 1: Em hãy biến ước mơ của bản thân mình thành một sản phẩm tự thực hiện (vẽ, chụp, design, clip,…). Có thể giải thích ngắn gọn tối đa 100 từ về thành quả của mình.Câu 2: 


2.1 Thực hiện câu dưới đây (ghi rõ nguồn đối với ảnh sưu tầm nếu có). Có thể giải thích ngắn gọn tối đa 100 từ về thành quả của mình.

Thực hiện (vẽ, chụp, design,… hoặc sưu tầm) 1 bức ảnh thể hiện chủ đề “siêu anh hùng” (em đừng lo khi kĩ thuật chưa “siêu”, trong câu hỏi này ý tưởng mới là “anh hùng”).
2.2 Em hãy chọn 1 trong 3 tập sau của phim ngắn “Nguyên”, xem và nhận xét về 1 cảnh quay hoặc 1 hoặc phân đoạn em thích nhất trong phim. (Có thể làm hoặc không: nếu muốn thì em sẽ thay đổi cảnh quay này như thế nào?)

Link 3 tập phim ngắn: https://bitly.com.vn/irxQxCâu 3: (Có thể làm hoặc không)

Ê có khi nào, chiếc ô… 


Thực hiện một “ấn phẩm” (chụp, vẽ, minh hoạ, video,…) với chủ đề: Chiếc ô. (Có thể giải thích ngắn gọn tối đa 100 từ về thành quả của mình)CLB Truyền thông FTUNEWS

Fanpage FTUNEWS

Channel FTUNEWS

Website FTUNEWS